110 TIỂU THƯƠNG, HỘ KINH DOANH CHỢ CẦU ĐỐNG, PHƯỜNG AN HƯNG ĐƯỢC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Đăng lúc: 13:52:55 14/12/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 13/12/2022, Ban chỉ đạo An ninh trật tự phường An Hưng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và khai báo toàn dân về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại chợ Cầu Đống.

Dự hội nghị có Thượng tá Lê Ngọc Anh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa; đại diện phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, Công an phường An Hưng và 110 tiểu thương tại Chợ Cầu Đống.
antt4.jpg

An Hưng là phường phía Tây thành phố Thanh Hóa, trong những năm qua tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tương đối ổn định, không có vụ việc phức tạp, nổi cộm về ANTT. Từ năm 2020 – 2022 trên địa bàn phường xảy ra 83 vụ liên quan đến ANTT. Trong đó có nhiều vụ gây thương tích, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, sử dụng hung khí nguy hiểm. Chỉ tính riêng trong năm 2022 trên địa bàn phường đã có 4 vụ cố ý gây thương tích, 1 vụ chống người thi hành công vụ.
antt3.jpg

Nguyên nhân chính của các vụ gây thương tích giết người trên xuất phát từ các mâu thuẫn hiềm khích, cạnh tranh, vay nợ trong hoạt động buôn bán kinh doanh, sau đó không kiềm chế được bản thân nên phát sinh hành vi đánh nhau gây thương tích, giết người.

Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo An ninh trật tự phường An Hưng đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; sự đồng lòng, quyết tâm của các tầng lớp Nhân dân, chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp về phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với tội phạm cố ý gây thương tích, giết người trên địa bàn thành phố nói chung và địa bàn phường An Hưng nói riêng, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, khai báo toàn dân về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Nhân dân để mọi người thấy rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm.

antt1.jpg

Thượng tá Lê Ngọc Anh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị Thượng tá Lê Ngọc Anh, Trưởng Công an thành phố thông tin nhanh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trong năm 2022; cung cấp các thông tin về tình hình tội phạm, đặc biệt các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản để Nhân dân đề cao cảnh giác. Đồng chí Trưởng Công an thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện tốt việc ký cam kết đến các hộ, làm tốt công tác hòa giải tại cơ sở, góp phần đảm bản an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

antt.jpg

Sau khi xem phóng sự tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, Ban chỉ đạo An ninh trật tự phường An Hưng đã kêu gọi toàn thể Nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích, thực hiện khai báo toàn dân về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để góp một phần công sức của mình vào công cuộc đảm bảo ANTT nói chung và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích nói riêng để mọi người dân đều có cuộc sống yên bình, hạnh phúc, xã hội phát triển.