phường An Hưng tập huấn chuyển đổi số

Đăng lúc: 08:32:40 19/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 13/9, Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Thanh Hoá chủ trì phối hợp với Viễn thông Thanh Hoá, UBND phường An Hưng, tổ chức buổi tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn phường năm 2022.

Tham gia buổi tập huấn, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường; Trưởng các đoàn thể, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức các bộ phận, đơn vị trên địa bàn, thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số của phường; Thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng của 12 phố; Bí thư, phố trưởng 12 phố.
ảnh giảng viên chuyển đổi số.jpg

Nội dung tập huấn gồm: Nhận thức đúng và đủ về chuyển đổi số; các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, người dân; những tác động tiêu cực của chuyển đổi sốTriển khai mô hình chuyển đổi số các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số. Hướng dẫn kỹ năng số, kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cho tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.
ảnh hội nghị chuyển đổi số.jpg

Buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, các tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường. Định hướng, xác định lộ trình, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị. Hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến… Đa dạng hóa các hình thức đào tạo trực tiếp và trực tuyến, góp phần nâng cao chất lượng công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
                                                                                                                                     Thùy Dung