Phường An Hưng tham dự hội thi xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”

Đăng lúc: 16:06:15 23/08/2022 (GMT+7)

Trong 2 ngày 20 và 21 - 8, TP Thanh Hóa đã tổ chức hội thi tuyên truyền Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh công dân thân thiện” tại 6 cụm trên địa bàn với 44 đơn vị, phường, xã tham gia.

Ngày 21-8, cụm thi số 3 tại phường Đông Tân diễn ra với 8 đội thi đến từ các đơn vị: Phường Đông Tân, Đông Lĩnh, Tân Sơn, An Hưng, Phú Sơn, xã Đông Vinh, Liên đoàn lao động thành phố và Hội CCB thành phố với gần 100 diễn viên không chuyên tham gia.

Bằng hình thức sân khấu hóa, 8 đội thi đã đem đến 8 tiểu phẩm được thể hiện qua các loại hình nghệ thuật như kịch nói, tuồng, chèo, cải lương… Mỗi đội thi có tối thiểu từ 5 thành viên trở lên, thời gian tối đa cho 1 tiểu phẩm là 15 phút.
hội thi.jpg

Để chuẩn bị cho hội thi, các đội đã chuẩn bị công phu từ kịch bản đến đạo cụ, các thành viên của các đội đã nỗ lực hết mình, đem đến cuộc thi những tiểu phẩm sôi động và hấp dẫn. Trên sân khấu, gần 100 diễn viên không chuyên đã thể hiện các phần thi của mình một cách xuất sắc, truyền tải các thông điệp về các phong trào, cuộc vận động, các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, thành phố và địa phương, qua đó lan tỏa những hành động đẹp trong cuộc sống.

Hội thi cũng thu hút trên 300 cổ động viên tham gia, góp phần tuyên truyền sâu rộng về nội dung Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là Cuộc vận động “Người dân TP Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, tạo sự gắn kết và lan toả trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

hội thi 1.jpg

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ phường Tân Sơn, trao 1 giải nhì, 1 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các đội. Đội phường Tân Sơn sẽ cùng với 5 đội đoạt giải nhất ở các cụm tham gia hội thi chung kết vào tối 24-8-2022. Đây là một trong những hoạt động chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

hôi thi 2.jpg