Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường An Hưng  - TP.Thanh Hóa

PHƯỜNG AN HƯNG RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY” VÀ “ĐIỂM CHỮA CHÁY CỘNG CỘNG”

Đăng lúc: 14:52:44 01/06/2023 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 6/4/2023, UBND phường An Hưng tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" tại các Tổ dân phố Bắc Sơn, Tổ dân phố Quang và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại phố Trung Sơn, phố Trần Hưng và phố Nam Sơn.

20230406_145153.jpg
Toàn cảnh lễ ra mắt.

Theo đó, 2 tổ liên gia an toàn về PCCC và 3 điểm chữa cháy công cộng của phường An Hưng được ra mắt nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân về kiến thức PCCC và CNCH, trong đó tập trung tuyên tuyền về ý thức trách nhiệm của cá nhân, hộ gia đình trong việc thực hiện công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư.

20230406_152444.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND phường An Hưng phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Mỗi thành viên của tổ liên gia sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến mọi người dân nắm rõ nội dung tiêu chí của “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và điểm PCCC, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác PCCC, CHCN tại gia đình, khu dân cư. Đồng thời, biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác PCCC và cảnh báo những tồn tại, sơ hở thiếu sót và cách khắc phục tại các hộ gia đình, khu dân cư trên địa bàn phường.

20230406_150031.jpg
Trung tá Đỗ Mạnh Dũng – Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá phát biểu tại lễ ra mắt.

Với đặc thù của địa bàn phường An Hưng có 02 chợ và tập trung nhiều cơ sở, cửa hàng kinh doanh vật liệu dễ cháy như nhựa, gỗ, phế liệu... đường ngõ nhỏ, quanh co, không thuận tiện cho phương tiện xe chữa cháy tiếp cận, thậm chí nhiều khu vực không có lối tiếp cận khu vực nếu xảy ra cháy, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Do vậy, việc ra mắt mắt mô hình  “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại các tổ dân phố Bắc Sơn, phố Quang và “Điểm chữa cháy công cộng” tại phố Trung Sơn, phố Trần Hưng, phố Nam Sơn sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra.

20230406_145323.jpg

20230406_145522.jpg
Tổ liên gia an toàn về PCCC và các hộ gia đình ký cam kết tự nguyện tham gia mô hình phòng cháy chữa cháy.

Trong thời gian tới, phường An Hưng tổ chức cho các Tổ dân phố thực hiện mô hình này, lắp đặt trang thiết bị, duy trì hoạt động của mô hình trên cơ sở các quy định của pháp luật và tình hình thực tế trong công tác PCCC và CHCN tại địa phương, 100%  các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”

20230406_154025.jpg

20230406_154026.jpg
Công an thành phố diễn tập và hướng dẫn người dân chữa cháy tại Khu dân cư

Theo thống kê của Công an thành phố, sau 2 tháng triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” đến nay  34 phường xã đã xây dựng được 200 tổ liên gia về PCCC và 186 điểm chữa cháy công cộng đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần năng chặn, đẩy lùi  tiến tới giảm thiểu cháy nổ vì thời gian vàng để chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình chính là người dân; cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các phường, xã cùng lực lượng nòng cốt là công an, góp phần giảm thiểu cháy nổ trong dân cư.

Lê Thảo

Hôm nay: