PHƯỜNG AN HƯNG: PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Đăng lúc: 09:50:31 20/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 9/10/2023, UBND phường An Hưng phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ), năm học 2023 – 2024.

20231009_142745.jpg
Toàn cảnh lễ phát động và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng phường An Hưng.

Năm học 2022 – 2023, Trung tâm học tập cộng đồng phường An Hưng đã tổ chức tốt các hoạt động đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trên địa bàn phường. Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan mở 6 lớp với 1220 lượợt người tham gia, trong đó có các lớp học trực tuyến; các về giáo dục chính trị tư tưởng, chính sách pháp luật và triẻn khai thực hiện văn bản chỉ đạo của cấp trên; các chuyên đề về chuyển giao khoa học kỹ thuật, về nâng cao chất lượng cuộc sống…Bên cạnh đó, trung tâm còn phối hợp với Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội CCB, Đoàn thanh niên mở các lớp dạy nghề, tư vấn, giaoiws thiệu việc làm, xuất khẩu lao động và chuyển đổi ngành nghề…

Nội dung của các lớp học đa dạng, phong phú và thiết thực. Chương trình giáo dục đều đáp ứng nhu cầu của người học; cập nhật những kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ và chương trình hướng dẫn của thành phố về các vấn đề của cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, phát triển kinh tế, xóa hộ nghèo, giảm hộ cận nghèo, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn phường.

20231009_143904.jpg
Chủ tịch UBND phường Nguyễn Bá Bình đánh trống khai giảng Trung tâm học tập Cộng đồng phường.

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023; khai giảng TTHTCĐ phường An Hưng, năm học 2023-2024 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức năng lực tự học trong kỷ nguyên số của người dân đối với việc học tập suốt đời. Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Để thực hiện được điều này, năm học 2023-2024, Trung tâm học tập cộng đồng phường An Hưng tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong năm học qua, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024, cùng với các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã hội, các đơn vị giáo dục trên địa bàn phường tập trung triển khai thực hiện các Kết luận, Nghị quyết của Ban Bí thư, Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021- 2030”. Tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của phường An Hưng ngày càng phát triển toàn diện.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, Trung tâm học tập cộng đồng phường An Hưng tổ chức tập huấn công tác hội cho hội viên phụ nữ phường.