TỔ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ SỐ 6: TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 9 HĐND THÀNH PHỐ

Đăng lúc: 14:08:21 05/07/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 4/7/2023, tại công sở phường An Hưng, tổ đại biểu số 6 gồm các ông: Nguyễn Việt Hùng – UV BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ thành phố; Đinh Ngọc Bình, Bí thư Phường An Hưng; Lê Anh Tuấn, Liên đoàn Lao động thành phố đã có buổi tiếp xúc với đại điện cử tri của 4 phường, xã gồm: An Hưng, Đông Tân, Đông Linh và xã Đông Vinh trước kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

20230704_143619.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố Thanh Hóa thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình tổ chức Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh 6 tháng đầu năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri của 4 phường, xã rất phấn khởi trước kết quả thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Các cử tri kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND thành phố các vấn đề như: Cử tri phường An Hưng mong muốn thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án các tuyến đường trên địa bàn phường; thực hiện đặt tên đường phố, số nhà trên địa bàn phường. Cử tri phường Đông Tân đề nghị thành phố cho chủ trương đắp bờ bao, làm rãnh thoát nước và trồng cây xanh xung quanh dãi phân cách mềm khu vực nghĩa trang đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; Cử tri phường Đông Vinh đề nghị xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải; xả thải của các công ty, doanh nghiệp ra sông Nhà lê gây ô nhiễm môi trường, ách tắc dòng chảy; lắp đặt biển báo giao thông đoạn đường trách phía Tây thành phố đoạn qua xã Đông Vinh…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – UV BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ thành phố đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị; đông thời làm rõ 1 số vấn đề cử tri đã nêu trong phạm vi thẩm quyền giải quyết, vấn đề nào vượt quá thẩm quyền sẽ được tổng hợp gửi đến các cơ quan chuyên môn, cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.